Làm thế nào để pha sữa whey protein không bị vón cục
Một đồ uống bổ dưỡng hoặc sữa whey là cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện. Mỗi thương hiệu sẽ có chất lượng bột và hương vị khác nhau. Vì vậy, bạn hãy thử một vài thương hiệu và lựa chọn cho bản thân loại bột mà mình yêu thích, phục vụ cho mục tiêu của mình. Sau đó, đầu tư cho một chiếc máy xay sinh tố hoặc bình lắc với chất liệu nhựa tốt để cho bạn những cốc sua protein mịn, tan đều và không bị vón cục.
Tôi biết là bột whey phải được pha trộn bằng nước nguội hoặc sữa tươi không đường. Chính vì vậy, nếu chỉ quấy bằng thìa không thì rất khó để bột có thể tan. Bạn chỉ cần thử nghiệm bằng cách, quấy lên và để một lúc sẽ thấy bột sẽ bị lắng xuống và lớp nước ở trên. Điều này có nghĩa rằng bột của bạn chưa được đánh tan hoàn toàn. Một khi bột không được hòa tan hoàn toàn thì các chất dinh dưỡng thể hình sẽ khó có thể hấp thu hết vào cơ thể bạn. Mục tiêu của bạn sẽ không đạt hiệu quả và rất phí tiền. Hãy chú ý một chút về cách làm sao cho bột không bị vón cục nhé!
Cách pha sữa whey protein
1. Cho lượng bột whey protein vào máy xay sinh tố hoặc bình lắc theo đúng hướng dẫn trên nhãn sản phẩm và bảo quản sữa không bị hỏng bằng cách để chúng ở những nơi khô ráo thoáng mát để tránh bị mốc hoặc đóng thành mảng
2. Đổ một lượng nước, sữa hoặc nước ép trái cây... Thích hợp khoảng 300ml trở lên. Nếu bạn đang muốn làm một ly sinh tố mát lạnh thì phải xay thật nhuyễn sữa rồi mới được cho thêm đá vào
3. Đóng chặt kín nắp bình lắc hoặc máy xay sinh tố khi pha trộn và chắc chắn nó phải an toàn.
- Lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây và sau đó mở nắp để kiểm tra xem đã tan chưa. Nếu vẫn hạt bột nhỏ li ti thì tiếp tục lắc
- Nếu bạn sử dụng máy xay sinh tố cũng vẫn pha trộn trong khoảng 30 giây cho đến khi đều và tan hết
Lưu ý khi pha whey protein
Không nên pha sữa whey protein với nước nóng, pha với đá cùng một lúc, nước ép có vị chua. Tránh pha một bình đầy xong để tủ lạnh, pha lúc nào uống luôn lúc đấy nhé