1001 cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân đơn giản mà hiệu quả
- 1. Cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân
- 1.1. Bánh yến mạch chuối sữa chua
- 1.2. Bánh yến mạch chuối dừa
- 1.3. Bánh yến mạch chuối hạt óc chó
- 1.4. Bánh yến mạch chuối hạnh nhân
- 1.5. Bánh yến mạch chuối hạt chia
- 1.6. Bánh yến mạch chuối hạt lanh
- 1.7. Bánh yến mạch chuối táo
- 1.8. Bánh yến mạch chuối cam
- 1.9. Bánh yến mạch chuối mật ong
- 1.10. Bánh yến mạch chuối phô mai
- 1.11. Bánh yến mạch chuối cacao
- 1.12. Bánh yến mạch chuối hấp cách thủy
- 1.13. Bánh yến mạch chuối nướng
- 1.14. Bánh yến mạch chuối chiên giòn
- 1.15. Bánh Pancake chuối yến mạch
- 1.16. Bánh Muffin chuối yến mạch
- 2. Lưu ý khi sử dụng bánh yến mạch chuối
Bánh yến mạch chuối là loại bánh rất phổ biến, quen thuộc trong nhiều thực đơn giảm cân, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Sự kết hợp của những nguyên liệu như chuối và yến mạch sẽ giúp bạn có 1 món ăn cực kỳ healthy mà vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn. Bánh chuối yến mạch có khá nhiều cách làm cũng như cách mix nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể tham khảo những cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân phổ biến sau.
Cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân
Bánh yến mạch chuối sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín
- 1 quả trứng gà
- 1 hộp sữa chua không đường
- 100g bột yến mạch
- 50g yến mạch cán dẹt
- 5g banking soda
Cách làm:
- Bước 1: Dầm chuối cho nát, sau đó cho thêm tất cả các nguyên liệu còn lại: trứng, sữa chua, yến mạch, bột baking soda vào, trộn đều.
- Bước 2: Nếu cảm thấy hỗn hợp hơi loãng thì thêm bột. Nếu đặc thì thêm sữa tươi không đường.
- Bước 3: Để lò nướng 170 độ trong khoảng 5-10 phút.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay, có thể rắc thêm 1 số loại hạt như nho khô, hạnh nhân lên mặt bánh.
- Bước 5: Cho bánh vào lò nướng.
Bánh yến mạch chuối dừa
Nguyên liệu:
- 150g yến mạch
- 5g bột banking soda
- 2 quả trứng gà
- 3 quả chuối chín
- Dừa nạo
- Dầu dừa
Cách làm:
- Bước 1: trộn đều hỗn hợp 1 gồm: yến mạch, banking soda, banking power
- Bước 2: trộn đều hỗn hợp 2: dầu dừa, mật ong, trứng gà
- Bước 3: trộn đều hỗn hợp 3: dầm nhuyễn 3 trái chuối chín.
- Bước 4: trộn đều hỗn hợp 1 và 2 với nhau, sau đó cho cuối đã dầm nhuyễn vào. Thêm 1 chút dừa nạo, trộn đều.
- Bước 5: cho hỗn hợp vào khuôn, nướng khoảng 175 độ trong 50 phút.
Trang trí bằng 1 chút dừa nạo rắc lên trên.
Bánh yến mạch chuối hạt óc chó
Nguyên liệu:
- 50g yến mạch
- 1 quả chuối
- 10g hạt óc chó
- Bột quế
- Mật ong
Cách làm:
- Bước 1: nghiền nhuyễn chuối, hạt óc chó, trộn với yến mạch. Thêm 1 chút mật ong và bột quế.
- Bước 2: bày hỗn hợp lên khay nướng. Nên phết 1 ít dầu ăn vào khay để chống dính.
- Bước 3: bật lò nướng trước 10 phút sau đó nướng bánh trong khoảng 15-20 phút với 170 độ.
Bánh yến mạch chuối hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối
- 1-2g banking power
- 150g yến mạch cán dẹt
- Mật ong
- Hạt hạnh nhân
Cách làm:
- Bước 1: dầm nát 2 quả chuối sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1h để hỗn hợp đặc lại.
- Bước 2: Nặn bánh thành hình tròn nhỏ, vừa ăn, đặt trong giấy nướng. Rắc 1 vài hạt hạnh nhân lên trên.
- Bước 3: bật lò nướng khoảng 180 độ trong 5 phút trước. Nướng bánh trong khoảng 20 phút với nhiệt độ là 180 độ.
Bánh yến mạch chuối hạt chia
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- 1 quả chuối
- 40g bơ đậu phộng
- Hạt chia
Cách làm:
- Bước 1: dằm nhuyễn chuối, cho yến mạch, bơ đậu phộng, hạt chia vào, trộn đều.
- Bước 2: tạo hình bánh theo ý thích trên khay nướng.
- Bước 3: làm nóng lò nướng trước sau đó nướng bánh với 175 độ trong khoảng 10-15 phút.
Bánh yến mạch chuối hạt lanh
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- 1 quả chuối
- 40g bơ đậu phộng
- Hạt lanh
Cách làm:
- Bước 1: dằm nhuyễn chuối, cho yến mạch, bơ đậu phộng, bột hạt lanh vào, trộn đều. Hạt lanh thì trước đó bạn xay mịn thành bột.
- Bước 2: tạo hình bánh theo ý thích trên khay nướng.
- Bước 3: làm nóng lò nướng trước sau đó nướng bánh với 175 độ trong khoảng 10-15 phút.
Bánh yến mạch chuối táo
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối
- ½ quả táo
- 100g yến mạch
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách làm:
Nếu dùng yến mạch cán dẹt thì bạn nên ngâm yến mạch với nước ấm trong khoảng 3 phút để yến mạch nở ra.
- B1: Nghiền nhuyễn chuối, táo cắt nhỏ.
- B2: Trộn đều hỗn hợp táo, chuối với yến mạch cùng 1 lòng đỏ trứng gà.
- B3: Phết 1 ít dầu ăn vài khay, đổ hỗn hợp trên vào khay. Nướng 180 độ trong 10 phút.
Bánh yến mạch chuối cam
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Nước cam tươi
- Chuối
Cách làm:
- B1: nghiền nhuyễn chuối, sau đó cho nước cam và yến mạch vào, trộn đền thành hỗn hợp sền sệt.
- B2: tạo hình thành từng miếng bánh nhỏ rồi đặt vào khay
- B3: Làm nóng lò nướng đến 170 độ sau đó nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Bánh yến mạch chuối mật ong
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Sữa tươi không đường
- Chuối
Cách làm:
- B1: nghiền nhuyễn chuối, sau đó cho sữa tươi không đường và yến mạch vào, trộn đền thành hỗn hợp sền sệt.
- B2: tạo hình thành từng miếng bánh nhỏ rồi đặt vào khay
- B3: Làm nóng lò nướng đến 170 độ sau đó nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Bánh yến mạch chuối phô mai
Nguyên liệu:
- Yến mạch
- Sữa tươi không đường
- Chuối
- Phô mai
Cách làm:
- B1: nghiền nhuyễn chuối và phô mai sau đó cho sữa tươi không đường và yến mạch vào, trộn đền thành hỗn hợp sền sệt.
- B2: tạo hình thành từng miếng bánh nhỏ rồi đặt vào khay
- B3: Làm nóng lò nướng đến 170 độ sau đó nướng bánh trong khoảng 10 phút.
Bánh yến mạch chuối cacao
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối chín
- 2 quả trứng gà
- 2-3 thìa café cacao
- 100g yến mạch nguyên chất
- 50ml sữa tươi không đường
- 1 thìa đường hoặc mật ong
- 1 thìa café banking soda
Cách làm:
Món bánh chuối cacao này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm siêu đơn giản bằng nồi cơm điện.
- B1: bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay thật mịn.
- B2: đổ hỗn hợp đã xay mịn vào nồi cơm điện. Trang trí bên trên bằng vài lát chuối thái mỏng. Hẹn giờ nồi nấu trong vòng 30 phút là được.
Bánh yến mạch chuối hấp cách thủy
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- 1 quả chuối
- Mật ong
- Sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
Cách làm:
- B1: dầm nát chuối sau đó cho tất cả nguyên liệu xòn lại vào, trộn đều, mịn.
- B2: đem hỗn hợp đi hấp cách thủy khoảng 6-10 phút là đã dùng được.
Bánh yến mạch chuối nướng
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- Mật ong
- Bơ lạt
- Nho khô
- Sữa tươi không đường
Cách làm:
- B1: cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều
- B2: sau đó tạo hình viên bánh vừa ăn, cho vào khay nướng.
- B3: bật lò trước khoảng 10 phút sau đó nướng bánh khoảng 15 phút với nhiệt độ khoảng 150 độ.
Bánh yến mạch chuối chiên giòn
Nguyên liệu:
- 1 quả chuối chín
- 100g yến mạch nguyên chất
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng bột bắp
- Dầu ăn kiêng
Cách làm:
- B1: chuối bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn
- B2: đập trứng ra bát, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng. Nhúng ngập từng miếng chuối qua trứng. Sao đó lăn chuối qua bột bắp rồi lại lăn chuối qua trứng lần 2. Sau đó lăn chuối qua yến mạch. Để yến mạch bám đều quanh miếng chuối.
- B3: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn kiêng. Đun đến khi dầu bắt đầu sôi thì cho bánh chuối vào. Chiên vàng, đều 2 mặt. Để lửa vừa.
Nên sử dụng các loại dầu ăn kiêng 0 calo như dầu ăn kiêng PAM sẽ hiệu quả hơn các loại dầu ăn thông thường.
Bánh Pancake chuối yến mạch
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- Bột nở
- Muối
- Sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- Mật ong
- Vani
Cách làm:
- B1: cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn. Lưu ý cho ít sữa tươi để có hỗn hợp đặc sệt.
- B2: bắc bếp lên chảo, thêm bơ vào, đun chảy bơ. Đổ 1 lượng nhỏ hỗn hợp đã xay mịn vào chảo, đợi 1 phút sau đó lật bánh. Chiên vàng 2 mặt.
- B3: lặp lại tương tự cho đến khi hết hỗn hợp.
Cho bánh ra đĩa, rưới thêm mật ong cũng các loại hạt và thưởng thức.
Bánh Muffin chuối yến mạch
Nguyên liệu:
- 100g yến mạch
- 70g hạt đậu gà
- 1 quả chuối
- Mật ong
- Bột quế
- Sữa tươi không đường
- Bột nở
- Hạt mè trắng hoặc đen đều được
Cách làm:
- B1: Xay nhuyễn đậu gà, chuối, mật ong, bột quế, bột nở với yến mạch cùng sữa tươi không đường thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó nặn thành từng viên bánh tròn vừa ăn.
- B2: bỏ viên bánh vào giấy nướng, bật lò trước 10 phút. Sau đó nướng bánh trong 20 phút với 190 độ.
Trang trí bánh với vài hạt mè ở trên.
Lưu ý khi sử dụng bánh yến mạch chuối
Bánh yến mạch chuối là món ăn kiêng với thành phần chính là yến mạch và chuối, cùng các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng khác.
Yến mạch vốn là 1 loại ngũ cốc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như đóng 1 vai trò rất quan trọng để giúp giảm cân. Còn chuối thì cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng chất xơ hòa tan có trong cả yến mạch và chuối sẽ giúp bạn giảm cân cực hiệu quả.
Nên dùng bánh yến mạch chuối giảm cân vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ khoảng 2 tiếng.
Nên dùng yến mạch cán dẹt nguyên chất hoặc bột yến mạch.
Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng bánh này trước bữa chính, yến mạch giúp bạn no lâu hơn nên hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể trong bữa chính.
Món bánh yến mạch chuối sử dụng như 1 bữa ăn nhẹ, kèm theo thực đơn dinh dưỡng giảm cân khoa học thì mới hiệu quả.
Nên có 1 chế độ luyện tập thể dục thể thao phù hợp để giảm cân, giảm mỡ hiệu quả hơn.
Loại bánh này nên được bảo quản tốt nhất trong điều kiện chân không hoặc trong hộp kín.
Trên đây là hướng dẫn về cách làm bánh yến mạch chuối giảm cân đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Các nguyên liệu chính từ món bánh này đều là những nguyên liệu ít béo, phù hợp cho việc kiểm soát calo, giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo và tự làm cho mình và người thân những món bánh thơm ngon này. Chúc bạn làm bánh yến mạch chuối thành công!
Xem thêm: